Khắc Phục Lỗi Không Xem Trước Được Hình Thu Nhỏ Trong File CorelDraw

Như tiêu đề bài viết. Trong bài viết này HocLed.Com sẽ hướng dẫn anh em cách khắc phục lỗi không xem trước được thumbnails ( Hình thu nhỏ ) Của file corel mà anh em đã lưu trước đó.

Như anh em đã biết được, tính năng xem trước thumbnails mà không cần mở file corel lên giúp anh em tìm file nhanh hơn, rút ngắn thời gian thao tác, tuy nhiên vì 1 vài lý do nào đó mà khi anh em cài đặt corel lại không để ý dẫn đến bị lỗi như vậy. Đây là một lỗi khá bực tức cho anh em design. Thường sẽ có 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

➔ CLick Đây Tải Trọn bộ phần mềm Corel X5 Chuẩn

➔ CLick Đây Tải Trọn bộ phần mềm Corel X7 Chuẩn

➔ CLick Đây Tải Trọn bộ phần mềm Corel X8 Chuẩn

Nguyên Nhân 1: Đây là nguyên nhân hay gặp nhất, thường là do anh em lỗi phần mềm và phải cài lại ở phiên bản khác hoặc nâng cấp CorelDRAW lên một phiên bản mới cao hơn. Nhưng việc cài gỡ không hết nên dẫn tới xung đột ứng dụng Windows Shell Extension đi kèm phiên bản CorelDRAW hiện tại. 

Có thể lỗi này xảy ra trên bản corel x5,Corel X7… đều không hiển thị xem trước file.

Hướng khắc phục các bạn chỉ cần gỡ bỏ  tool windows shell extension ra và modify lại corel ( Chạy lại file cài đặt corel ), thêm tính năng  tool windows shell extension của cùng phiên bản cài đặt là xong.

ngoài ra có một cách rất đơn giản có thể khắc phục lỗi này như sau: các bạn tìm file shellext.msi Trong ổ ” C ” thư mục Corel rồi cài đè lại là ổn ngay ( file shellext.msi này có sẵn khi các bạn cài corel vì thế các bạn chỉ cẩn vào ổ C rồi gõ tên file shellext.msi trong ô tìm kiếm là nó hiện ra sau đó chỉ việc kích đúp và cài đè lại là xong luôn ạ ).

Nguyên Nhân 2: Do máy mới cài lại Corel cùng phiên bản với CorelDRAW cũ, trong 1 vài trường hợp xử lý cho khách mình thấy do người dùng chỉ đơn giản là chưa chọn phần mềm mặc định cho kiểu đuôi mở rộng (.CDR). Lúc này, anh em chỉ cần nhấp chuột phải vào 1 file CorelDRAW bất kỳ (.CDR) và sau đó chọn phần mềm mở mặc định là được.

Trong 1 vài trường hợp khác thì cũng do 1 số anh em đang để chế độ view là List thì cũng sẽ không xem được trước hình thu nhỏ của file corel. Vì vậy anh em cần bấm phải chuột rồi chọn View => Chọn Large icons hoặc Extra large icons là xem được ạ.

Ngoài ra cũng có thể còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa mà mình chưa tìm hiểu ra, nặng nhất có thể anh em sẽ cần cài lại win cho máy tính. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ bé này sẽ giúp ích được phần nào cho anh em có thể tự sửa được lỗi không xem được hình thu nhỏ trước trong file corel.

Nếu anh em không sửa được, thì có thể liên hệ trực tiếp với HocLed.Com Qua hotline/Zalo: 0966 848 974 để được hỗ trợ tận tình chu đáo ạ.

Hướng dẫn Cài Đặt Corel x5, x6 ( Anh em bấm vào Dòng chữ ” Xem Trên youtube ” để xem video nhé ) 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *