Home / Share Kiến Thức Đèn Led / Hướng Dẫn Lắp Dây Đèn Ống RGB Chạy 220V Đơn Giản- Chuẩn

Hướng Dẫn Lắp Dây Đèn Ống RGB Chạy 220V Đơn Giản- Chuẩn

Trước hết chúng ta tìm hiểu về ứng dụng của led dây ống 220v:

Đèn LED dây cuộn 220V có nhiều ứng dụng:Chạy hắt trần thạch cao trang trí trong nhà, Chạy viền trang trí ngoài trời, mặt tiền nhà, đi viền biển bảng, quấn cây, chiếu sáng trang trí cửa hàng, showroom, kệ bán hàng …với ưu điểm ánh sáng dịu êm.

** Cấu Tạo của 1 dây đèn Led ống 220v

Một cuộn dây đèn có độ dài tối đa lên đến 100m. Các bạn có thể cắt bớt đi độ dài dây để sử dụng theo yêu cầu, nhưng phải cắt đúng vị trí đã được đánh dấu trên cuộn dây led, các vị trí này cách nhau khoảng 1m dây.

*** Lưu ý khi sử dụng led dây RGB 220v:

  • Môi trường lắp đặt phải đảm bảo sạch sẽ, khô ráo
  • Phần thân của dây led không nên cố định trên các thân vật sắc nhọn, tránh gây ra hiện tượng xước phần keo dẫn đến nước lọt vào trong phần bóng đèn.
  • Hạn chế đến mức tối đa việc cắt nhỏ từ đoạn, Bởi vô tình bạn có thể sẽ làm mất chức năng chống nước của sản phẩm Led Dây RGB 220v . Nếu cắt cần phải cẩn thận tìm hiểu đúng kỹ thuật để cắt bạn nhé.

++) Đến phần tiếp theo là cách kết nối:

Bước 1: cắm chân cắm pin vào đầu cắm của nguồn.

Bước 2: Luồn dây led vào đầu cắm nguồn sao cho 2 chân pin cắm vào 2 lỗ dây trên dây led.

Lưu ý: Kiểm tra tính tương thích của hướng cắm dây nguồn xem đã được chưa.

 Khi cắm ngược hướng thì không làm hỏng dây led nhưng dây led chắc chắn sẽ không sáng được. Nếu không may gặp trường hợp như vậy bạn cần đổi đầu cắm ngược lại là được nhé.
II) Sử Dụng led RGB 220v để trang trí led hắt trần:
Hiện tại việc trang trí sử dụng đèn led âm trần hoặc đèn led dây cho trần thạch cao đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên khi thi công đèn led dây cho trần nhà sẽ phát sinh 1 vấn đề là làm sao để dây thẳng và ánh sáng tỏa đều mà lại còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà. Dưới đây là 1 số giải pháp sau quá trình thi công lắp đặt đèn mong có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề đó.
Cách lắp đèn led dây bằng vít:
Cách lắp đèn led dây này tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi phải có kinh nghiệm và độ chính xác cao mới làm được. Thông thường tại mỗi điểm cắt ta thấy đèn led dây có 1 đoạn để trống (không main led), tại điểm này nếu chúng ta bắt vít qua cũng không làm ảnh hưởng gì tới đèn (nếu là dây led đôi thì điểm này rộng hơn chút). Sau khi led dây đã được dải thẳng chúng ta có thể bắn vít tại các điểm để cố định đèn led dây này lại. Cẩn thận chú ý tránh bắn vít vào main đèn led dây và dây nguồn vì như vậy sẽ làm hỏng đèn.
led day ong 220v
Gắn đèn led dây sử dụng keo

Bước 1: Hãy đem dải dây trên trần cho thẳng ra và dùng băng dính hai mặt để cố định tạm thời đèn led dây trước khi dùng keo. Khi chiếu sáng thì đèn led dây tỏa ra nhiệt lượng nên băng dính 2 mặt không thể dùng mãi được

Bước 2: Bạn dùng keo silicon A500 hoặc là keo tibon để bơm vào đèn led dây nhằm cố định đèn led dây và điểm đặc biệt là 2 loại keo này đều có khả năng chịu nhiệt nên không bị ảnh hưởng gì khi đèn sáng

Dùng ống ghen

Bước 1: Các bạn hãy mua ống ghen vuông (dùng 1 nửa) rồi cắt thành từng phần với độ dài của từng cạnh khoang giật cấp. Sau đó ta tiến hành cắt dây đèn led dây theo độ dài bằng độ dài ống ghen đó.

Bước 2: Mang đèn led dây đặt vào ống ghen và buộc cố định đèn led dây vào ống bằng cách dùng dây thép loại nhỏ. Điều này sẽ giúp cho đèn led dây thẳng và đều (bởi nếu bị cong đèn sẽ tỏa sáng không được đều)

Bước 3: gắn nguồn cho các đoạn led dây trên và đặt các đoạn ống ghen đã gắn led dây vào các cạnh tương ứng với độ dài đã do trước và tiến hành đấu nối điện. Do là dòng 1 chiều nên nếu như đèn không thấy sáng chúng ta phải đảo cực của nguồn điện.

led day 220v hat tran

About admin


Bình Luận Bằng FaceBook: ( Khuyến Khích Bạn Tích chọn Vào Ô "Cũng đăng lên Facebook" để nhận được Phản hồi nhanh nhất trên Tường của bạn khi HocLed Trả lời bạn ):